Tin tức Tin tức

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch

16 giờ 30 chiều 12/7, sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam và Cơ sở cách ly Ký túc xá Trường Cao đẳng dầu khí, Đoàn Công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại BR-VT trong thời gian qua.

images1669480_lamviec1.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh BR-VT.

Tham dự buổi làm việc có: Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy cùng đại diện các bộ, ngành.

Về phía lãnh đạo tỉnh BR-VT có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tham dự buổi làm việc.

images1669481_lamviec3.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Mở đầu cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, trong đó có BR-VT. Do đó, tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh BR-VT cần thông tin những công việc đã thực hiện trong phòng, chống dịch COVID-19; trong đó, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc và đề xuất để thực hiện hiệu quả "cuộc chiến" với COVID-19. Cùng với đó, tỉnh cũng báo cáo, đề xuất với Chính phủ những biện pháp, chính sách căn cơ, lâu dài cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của BR-VT.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, các ngành kinh tế của tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 67%, tăng hơn 19,6% so với cùng kỳ 2020; thu hút đầu tư nước ngoài tăng cả về số dự án (tăng 7,7%) và vốn đăng ký (tăng 2,7 lần). Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được tỉnh quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ…

images1669482_lamviec2.jpg
Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2021 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh BR-VT.

Về công tác phòng, chống COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, cộng dồn đến thời điểm này BR-VT có 204 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 64 ca lây nhiễm trong cộng đồng, với 15 chuỗi lây. Số trường hợp cách ly tập trung hiện nay là 1.437 người.

Trước diễn biến của dịch bệnh, tỉnh đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm diện rộng và theo dõi kết quả xét nghiệm để xử lý kịp thời các ca nhiễm bệnh; quản lý chặt chẽ người ra, vào địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân biết, không hoang mang, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

images1669377_vt1.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh đối với người làm việc tại Cảng cá Cát Lở (phường 11, TP.Vũng Tàu).

Trong thời gian tới, BR-VT tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch quyết liệt hơn, chủ động hơn, tích cực hơn, với phương châm "Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, truy vết nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về nhân lực, vật lực trong phòng, chống dịch COVID 19 nếu dịch bệnh tiếp tục lan rộng; phân bổ vắc xin để tỉnh đạt được mục tiêu trong tiêm phòng COVID-19 cho người dân.

Tiếp đó, đại diện một số bộ, ngành như Y tế, Công an đã báo cáo về công tác phối hợp; nhận định tình hình, góp ý các giải pháp. Đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa về nhân lực, vật lực cho BR-VT trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 08/2021/QĐ-UBND (10/06/2021)
  sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành,...
 • 1154/QĐ-UBND (17/05/2021)
  Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi...
 • 08/2021/TT-BGTVT (19/04/2021)
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cảng biển
 • 09/2021/TT-BGTVT (19/04/2021)
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cảng cạn
 • 08/2021/NĐ-CP (28/01/2021)
  QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 16327313

Dịch vụ công trực tuyến Sở GTVT

 

Thủ tục hành chính 

Đường sắt Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ VN DVC Đổi GPLX

TT Đăng kiểm phương tiện GTVT BRVT

 

Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BRVT

Ủy ban ATGT Quốc gia

 

Cục hàng hải Việt Nam

Cục đường thủy nội địa Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ

Việt Nam

Hỏi đáp