Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Triển khai thực hiện nội dung các Văn bản:số 841/BGTVT-VT ngày 28/01/2021 và số 877/BGTVT-VT ngày 29/01/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cách phòng chống dịch Covid-19;số 887/BGTVT-VT ngày 29 tháng 01 năm 2021 về việc khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; số 951/BGTVT-CYT ngày 01/02/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Chỉ thị số 03/CT-TCĐBVN ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra,

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai một số nội dung như sau:         

 1. Thời gian áp dụng: Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 04 tháng 02 năm 2021 đến khi có thông báo tiếp theo.
 2. Phổ biến, tuyên truyền và quán tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 (các chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của ngành y tế) bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.
 3. Về quản lý hoạt động vận tải

- Tạm dừng hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách tuyến cố định, vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đó để đón, trả khách. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

- Các hoạt động vận chuyển hành khách không đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) được thực hiện bình thường.

-Siết chặt và củng cố các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách công cộng:

+ Kiểm tra và nhắc nhở cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).

+ Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu thủy,…) để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

+ Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (người đưa tiễn) trong khu vực bến tàu, bến xe,… và trên các phương tiện vận tải hành khách. Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

+ Yêu cầu tất cả cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và phải thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp túc với người nhiễm, người nghi nhiễm và giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Kiểm tra nhắc nhở vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và bật ứng dụng Bluezone để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

+ Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ Giao thông vận tải.

- Đặc biệt đối với các đơn vị vận tải hành khách: Trên mỗi chuyến xe, đơn vị vận tải thực hiện lập danh sách họ tên hành khách kèm theo số điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi đi và nơi đến, để kịp thời cung cấp khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

 1. Về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe

Tạm dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức đào tạo, sát hạch lái xe (kể cả ngày cơ sở đào tạo kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo) để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

 1. Cảng vụ Đường thủy nội địa, các bến xe khách, bến tàu, các đơn vị vận tải, các trung tâm sát hạch và các cơ sở đào tạo lái xe: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm nội dung văn bản này và các văn bản liên quan khác của cơ quan có thẩm quyền./.

Xem file chi tiết đính kèm: Tại đây


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 24/2023/NĐ-CP (14/05/2023)
  Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực...
 • 3866/QĐ-UBND (17/01/2023)
  Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh...
 • 21/2022/TT-BGTVT (22/08/2022)
  Quy định về quản lý, bảo trì công trình thuộc kết cấu hạ tầng đường...
 • 2292/QĐ-UBND (12/08/2022)
  Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của...
 • 17/2022/TT-BGTVT (15/07/2022)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 22
Tất cả: 24427292

Dịch vụ công trực tuyến Sở GTVT

 

Thủ tục hành chính 

Đường sắt Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ VN DVC Đổi GPLX

TT Đăng kiểm phương tiện GTVT BRVT

 

Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BRVT

Ủy ban ATGT Quốc gia

 

Cục hàng hải Việt Nam

Cục đường thủy nội địa Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ

Việt Nam

Hỏi đáp