Kết cấu hạ tầng GT Kết cấu hạ tầng GT

Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

Triển khai thực hiện Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT ngày 24/8 /2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đối với hoạt động vận tải hàng hoá, vận chuyển công nhân, chuyên gia, người đi ra, vào hoặc đi qua các vùng có dịch. Đối với hoạt động vận chuyển thi hài trong vùng có dịch hoặc từ vùng có dịch ra các địa phương khác và ngược lại để hỏa táng hoặc an táng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế liên quan đến các cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng kiểm soát dịch, đơn vị vận tải vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, người về từ vùng có dịch và tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Đối với nội dung "tổ chức giao thông" được quy định tại Mục 1, phần 2 của Văn bản, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các Huyện, thị xã, thành phố tiến hành thực hiện ngay các nội dung như sau:

I. Xây dựng phương án tổ chức giao thông:

1. Tổ chức khảo sát, đề xuất lựa chọn các tuyến giao thông trọng yếu liên huyện thuộc địa bàn Địa phương quản lý để có thể tổ chức giao thông, phân luồng, phân tuyến phương tiện đi vòng tránh qua các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội; thiết lập hệ thống biển chỉ dẫn thuận tiện, dễ nhận biết để người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết và thực hiện khi các địa phương liền kề hoặc nhiều địa phương trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg hoặc các cấp độ phòng chống dịch bệnh khác, đáp ứng yêu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa.

2. Tổ chức công bố; thiết lập hệ thống biển chỉ dẫn thuận tiện, dễ nhận biết để người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết và thực hiện; Báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.

II. Lựa chọn vị trí, tổ chức giao thông tại chốt kiểm soát dịch

1. Lựa chọn vị trí chốt kiểm soát dịch

Vị trí chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông phải có mặt bằng rộng, thông thoáng, an toàn, thuận lợi cho việc kiểm tra phương tiện và phòng, chống dịch.

2. Tổ chức giao thông tại chốt kiểm soát dịch

a) Tuỳ theo lưu lượng giao thông trên từng tuyến đường, tại một chốt kiểm soát dịch có thể bố trí thành nhiều điểm kiểm soát, khuyến khích bố trí từ 02 điểm kiểm soát/01 chốt kiểm soát dịch; mỗi điểm kiểm soát một số loại phương tiện cụ thể để không bị chồng chéo, gây ùn tắc giao thông; giữa các điểm có khoảng cách phù hợp để lực lượng chức năng phân loại phương tiện vào kiểm tra; không để phương tiện dừng đỗ trên đường để tránh gây ùn tắc giao thông;

b) Chốt kiểm soát dịch (đặc biệt trên tuyến có lưu lượng phương tiện lớn) phải tổ chức phân luồng giao thông, điều tiết phương tiện từ xa; bố trí nhiều điểm tập kết đối với các phương tiện chưa đủ điều kiện lưu thông để tránh ùn tắc giao thông tại khu vực chốt kiểm soát dịch;

c) Đối với các tuyến đường có từ 03 làn đường/01 chiều trở lên, tùy theo lưu lượng giao thông qua chốt kiểm soát dịch để tổ chức Làn xanh;

d) Trên đoạn tuyến bố trí chốt kiểm soát dịch phải đặt hệ thống báo hiệu và chỉ dẫn thuận tiện, dễ nhận biết cho từng loại phương tiện di chuyển vào vị trí kiểm tra được thuận lợi, an toàn.

3. Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về vị trí, phương án tổ chức giao thông, nội dung kiểm tra, điều kiện được lưu thông qua chốt kiểm soát dịch để lái xe chủ động lựa chọn lộ trình và các điều kiện cần thiết đảm bảo lưu thông hàng hoá nhanh chóng, thuận tiện.

III. Tổ chức giao thông đối với khu vực phong tỏa

1. Xây dựng phương án tổ chức giao thông kết nối từ ngoài khu vực phong toả đến địa điểm giao nhận, trung chuyển hàng hoá bên trong khu vực phong toả.

2. Bố trí vị trí trung chuyển hàng hoá thiết yếu giáp ranh (phía bên ngoài khu vực phong tỏa) để phục vụ khu vực đang bị phong toả.

3. Phối hợp với các đơn vị có liên quan bố trí chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ để đảm bảo các phương tiện chỉ được đi ra, đi vào địa điểm giao nhận, trung chuyển hàng hoá thuận lợi:

a) Trường hợp điểm giao nhận, trung chuyển hàng hoá là cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở sản xuất trong khu vực phong toả nhưng được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động để duy trì sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hoá;

b) Trường hợp điểm giao nhận, trung chuyển hàng hoá là cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở sản xuất ngoài khu vực phong toả nhưng phương tiện bắt buộc phải đi ra, vào hoặc đi qua khu vực đang bị phong toả mới đến được các địa điểm giao nhận, trung chuyển hàng hoá này.

4. Phối hợp với Sở Công Thương, các Sở, ngành có liên quan để tổ chức vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực đang phong tỏa.  

Gửi danh sách các tuyến đường và vị trí dự kiến bố trí chốt kiểm dịch về Sở Giao thông vận tải trước 16g00 ngày 27/8/2021 để Sở Giao thông vận tải thực hiện công việc theo nhiệm vụ được giao.

                                                                   Nguồn Công văn số 2726/SGTVT-QLKCCL

Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 134/2021/NĐ-CP (30/12/2021)
  SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 59/2019/NĐ-CP NGÀY 01...
 • 1579/QĐ-TTg (23/12/2021)
  Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng biển Việt Nam...
 • 1769/QĐ-TTg (23/12/2021)
  Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn...
 • 1829/QĐ-TTg (23/12/2021)
  Phê duyệt Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa thời kỳ...
 • 08/2021/QĐ-UBND (10/06/2021)
  sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành,...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 19506349

Dịch vụ công trực tuyến Sở GTVT

 

Thủ tục hành chính 

Đường sắt Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ VN DVC Đổi GPLX

TT Đăng kiểm phương tiện GTVT BRVT

 

Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BRVT

Ủy ban ATGT Quốc gia

 

Cục hàng hải Việt Nam

Cục đường thủy nội địa Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ

Việt Nam

Hỏi đáp