Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bà Rịa - Vũng Tàu: tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh

Để từng bước ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh đã ban hành văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

I. Hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Kể từ 00 giờ ngày 14 tháng 7 năm 2021 tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh vận tải đi/đến thành phố Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho đến khi có thông báo mới, trừ các trường hợp sau:

- Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm như: gạo, mì gói, bún khô, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản,...) từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến thành phố Vũng Tàu và các tỉnh đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại.

- Xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh; xe chở chuyên gia, công nhân từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến thành phố Vũng Tàu và các tỉnh đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại; xe công vụ, xe chở người đi cấp cứu.

- Xe ô tô vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng trên thành phố Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến thành phố Vũng Tàu và các tỉnh đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại.

II. Điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển

Các trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng các quy định về phòng chống dịch; trong đó phải thực hiện một số nội dung sau:

     1) Lái xe, người theo xe (nếu có), chuyên gia, công nhân

        - Trường hợp đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc bằng test nhanh kháng nguyên hai lần vào thời điểm trước khi đi/ra và khi quay về.

        - Trường hợp khi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (không đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch) bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 còn hiệu lực 03 ngày tính từ ngày xét nghiệm.

        - Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế đầy đủ trung thực, thực hiện quét mã QR

     2) Đối với việc vận chuyển chuyên gia, công nhân

        - Phương tiện phải được khử khuẩn, tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, ngồi cách ghế, cách hàng, đảm bảo khoảng cách an toàn.

        - Người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang xuyên suốt quá trình vận chuyển, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

        - Người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh Covid-19.

     3) Đối với vận chuyển hàng hóa

        - Đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe chịu trách nhiệm bảo đảm lưu thông đúng lộ trình và đúng mục đích.

        - Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa phải thực hiện: Ghi chép lại hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp có tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng phương tiện, thường xuyên mở cửa sổ phương tiện; hạn chế tiếp xúc với người khác; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên, khai báo y tế, khử khuẩn phương tiện vận chuyển trước và sau chuyến đi...)

        - Khi lưu thông phải mang theo các giấy tờ liên quan và các quy định khác của pháp luật vê giao thông đường bộ và phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông, các lực lượng chức năng. Chấp hành theo hướng dân của hệ thông biên báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông.

        - Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, để lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong quá trình vận chuyển.

        - Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe có đủ điều kiện phòng, chống dịch theo quy định mới được tham gia vận chuyển.

III. Tổ chức thực hiện

       1) Đơn vị kinh doanh vận tải

       - Không vận chuyển những loại hàng bị cấm theo quy định pháp luật.

       - Phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc sử dụng phương tiện lưu thông, bảo đảm đúng mục đích, lộ trình, thời gian. Trường hợp vi phạm sẽ bị các lực lượng chức năng xử phạt theo quy định pháp luật về giao thông và quy định về phòng, chống dịch. Trường hợp để xảy ra dịch bệnh thì đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, kể cả truy cứu trách nhiệm hình sự.

       - Thông qua thiết bị giám sát hành trình tại đơn vị, thường xuyên cập nhật, theo dõi hoạt động của phương tiện và yêu cầu lái xe báo cáo ngay về hành trình, dừng đỗ ăn nghỉ, lịch trình tiếp xúc để đảm bảo công tác truy vết (nếu có).

       - Yêu cầu người lái xe chỉ dừng đỗ dọc đường (ăn uống, vệ sinh cá nhân) đúng theo các địa điểm đã ghi trong giấy vận tải, tập trung chạy thẳng đối với các tuyến vận tải hàng hóa có hành trình đi qua tỉnh trung gian.

      2) Sở Giao thông vận tải

      - Chỉ đạo Thanh tra Sở chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thuộc thẩm quyền theo quy định.

      - Căn cứ hướng dẫn chuyên ngành và các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên để hướng dẫn và tổ chức cấp Giấy nhận diện phương tiện (ưu tiên) cho các phương tiện vận chuyển nêu tại mục I.

      3) Công an tỉnh, các chốt kiểm soát

      - Có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ Sở Giao thông vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển; ưu tiên cho các phương tiện đã được Sở Giao thông vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy nhận diện phương tiện lưu thông thuận lợi, nhanh chóng.

      - Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, ƯBND các huyện, thị xã, thành phố tố chức kiếm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

     4) Sở Thông tin và truyền thông

     Chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải để xây dựng phần mềm cấp Giấy nhận diện phương tiện.

     5) Sở Y tế

     - Phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giao thông vận tải để hoàn thiện phần mềm cấp Giấy nhận diện phương tiện tích hợp khai báo y tế.

     - Trước 21 giờ hàng ngày, trích xuất danh sách lái xe, người theo xe đi từ khu vực phong toả hoặc khu vực ổ dịch cung cấp cho ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố để quản lý.

     6) UBND các huyện, thị xã, thành phố

     - Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Công thương trong việc tổ chức, quản lý việc vận chuyển đảm bảo phòng, chống dịch Covid- 19.

     - Quản lý người lái xe, phụ xe, người đi theo xe theo đúng quy định.

     5) Tổ Covid cộng đồng

     Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp lái xe, người theo xe khi lưu trú trên địa bàn.

Nguồn: Công văn số 8416/UBND-VP


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 21/2022/TT-BGTVT (22/08/2022)
  Quy định về quản lý, bảo trì công trình thuộc kết cấu hạ tầng đường...
 • 2292/QĐ-UBND (12/08/2022)
  Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của...
 • 17/2022/TT-BGTVT (15/07/2022)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29...
 • 16/2022/TT-BGTVT (29/06/2022)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư trong lĩnh vực đăng kiểm
 • 134/2021/NĐ-CP (30/12/2021)
  SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 59/2019/NĐ-CP NGÀY 01...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 24
Tất cả: 19680902

Dịch vụ công trực tuyến Sở GTVT

 

Thủ tục hành chính 

Đường sắt Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ VN DVC Đổi GPLX

TT Đăng kiểm phương tiện GTVT BRVT

 

Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BRVT

Ủy ban ATGT Quốc gia

 

Cục hàng hải Việt Nam

Cục đường thủy nội địa Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ

Việt Nam

Hỏi đáp