An toàn giao thông An toàn giao thông

Tuyên truyền ATGT tại cơ sở đào tạo lái xe

Ngay từ khi người học lái xe ô tô đang theo học tại các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học viên. Qua đó, bồi dưỡng thêm kỹ năng, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và ý thức tuân thủ pháp luật của người lái xe khi tham gia giao thông.

Hơn 120 học viên lái xe tại Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BR-VT hào hứng với buổi tuyên truyền về đạo đức lái xe và lưu thông an toàn do Ban ATGT tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (PC67), Công an tỉnh tổ chức vào ngày 30-6 vừa qua.

Mở đầu buổi tuyên truyền, những hình ảnh thương tâm của các vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đây được báo cáo viên trình chiếu lập tức thu hút học viên chăm chú theo dõi. Tiếp đó, Thiếu tá Nguyễn Duy Bình, Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Điều tra giải quyết tai nạn giao thông (thuộc PC67) đã phân tích làm rõ những hậu quả, gánh nặng do TNGT; mức xử phạt và các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động giao thông đường bộ, quy tắc giao thông, văn hóa giao thông; trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe; tác hại của rượu, bia, chất kích thích đối với sức khỏe và an toàn xã hội. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về ATGT, các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Anh Nguyễn Công Bình (ngụ phường 5, TP.Vũng Tàu) đang theo học lái xe hạng C tại Trường Trung cấp nghề GTVT chia sẻ: "Buổi tuyên truyền này rất có ích với tôi. Qua đây, tôi đã nhận thức được trách nhiệm của mình khi ngồi trước vô lăng, đồng thời phải luôn chấp hành đúng Luật giao thông khi tham gia giao thông". Tương tự, chị Trần Thúy Nga (ngụ phường 8, TP.Vũng Tàu) cho biết, chị đang học lái xe hạng B2 tại Trường Trung cấp nghề GTVT. Những hình ảnh tai nạn giao thông kinh hoàng khi chạy xe quá tốc độ được trình chiếu trong buổi tuyên truyền là lời cảnh báo nghiêm túc đối với chị và những người tham gia giao thông, từ đó mỗi người được nâng cao nhận thức và tự giác thực hiện đúng Luật giao thông.

Ông Nguyễn Thế Khải, Hiệu phó Trường Trung cấp nghề GTVT cho biết, bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho các học viên, công tác đào tạo cũng chú trọng các bài học lý thuyết nâng cao đạo đức cho người lái xe. Bộ câu hỏi dành cho học viên lái xe đã tăng từ 400 câu lên thành 450 câu, bài sát hạch cũng tăng thêm độ khó nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên có đủ kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn sau khi được cấp GPLX.

Theo ông Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, toàn tỉnh hiện có 5 cơ sở đào tạo lái xe, gồm: Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh (đường 3-2 phường 11, TP.Vũng Tàu); Trung tâm Dạy nghề lái xe tỉnh (đường 30-4, phường 12, TP.Vũng Tàu); Trung tâm Dạy nghề và đào tạo sát hạch lái xe Hải Vân (xã Tân Hải, huyện Tân Thành); Trung tâm Dạy nghề lái xe Hoàng Anh (xã An Ngãi, huyện Long Điền) và Trung tâm Dạy nghề lái xe Dầu khí (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành). Hàng năm, tại mỗi cơ sở, Ban ATGT tỉnh tổ chức 2 buổi tuyên truyền ATGT cho 2 khóa học, mỗi buổi tuyên truyền cho khoảng 150 học viên. Việc tổ chức tuyên truyền ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật bảo đảm trật tự ATGT và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về GTVT cho các học viên lái xe. Mặt khác, các buổi tuyên truyền này còn góp phần nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.

                    Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 139/2018/NĐ-CP (09/11/2018)
  Quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới
 • 138/2018/NĐ-CP (09/11/2018)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/201/NĐ-CP ngày 01 tháng 7...
 • 152/QĐ-BGTVT (06/04/2018)
  Quyết định này Danh mục văn bản quy phạm pháp luật về giao thông vận...
 • 317/QĐ-BGTVT (08/03/2018)
  Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch chi tiết tuyến vận tải hành khách cố...
 • 52/2017/TT-BGTVT (08/02/2018)
  Thông tư số 52/2017/TT-BGTVT quy định về bảo trì công trình hàng hải

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 2
Tất cả: 287731

Dịch vụ công trực tuyến Sở GTVT

 

Thủ tục hành chính 

Đường sắt Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ VN DVC Đổi GPLX

TT Đăng kiểm phương tiện GTVT BRVT

 

Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh BRVT

Ủy ban ATGT Quốc gia

 

Cục hàng hải Việt Nam

Cục đường thủy nội địa Việt Nam

 

Tổng cục đường bộ

Việt Nam

Hỏi đáp